ยกเลิกบริการขององค์กร
ทำความเข้าใจผลของการยกเลิก สิ่งที่ควรส่งออกก่อน และวิธียกเลิกทั้งองค์กร
การยกเลิกมีผลอย่างไร
การยกเลิกจะหยุด MintCheck สำหรับ ทั้งองค์กร ไม่ใช่แค่ตัวคุณ เฉพาะผู้ดูแลระบบสูงสุดเท่านั้นที่ทำได้
เมื่อคุณยกเลิก:
- ทุกคนจะเสียสิทธิ์การเข้าถึงทันที ผู้ดูแลระบบทุกคน รวมถึงผู้ดูแลระบบย่อย และพนักงานทุกคน จะเข้าสู่ระบบหรือใช้ MintCheck ไม่ได้อีก
- หน้า QR สาธารณะจะใช้งานไม่ได้ แบบฟอร์มร้องเรียน สมุดบันทึกสาธารณะ และหน้าอื่น ๆ ที่ผู้คนเปิดโดยสแกนคิวอาร์โค้ดของคุณจะไม่พร้อมใช้งานอีก ผู้เข้าชมจะเห็นประกาศว่าบริการสิ้นสุดแล้ว
- พนักงานก็จะเห็นประกาศเช่นกัน เมื่อพนักงานเข้าสู่ระบบหรือสแกนคิวอาร์โค้ด หน้าจอจะแจ้งว่าบริการขององค์กรนี้สิ้นสุดแล้ว
- ที่อยู่อีเมลของคุณจะยังถูกใช้อยู่ คุณสมัคร MintCheck ใหม่ด้วยที่อยู่อีเมลเดิมไม่ได้
- การเรียกเก็บเงินจะหยุดในการต่ออายุครั้งถัดไป การสมัครใช้งานจะไม่ถูกต่ออายุ คุณจึงไม่ถูกเรียกเก็บเงินอีก ไม่มีการคืนเงินสำหรับช่วงที่เหลือของรอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบัน
- ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้ 90 วัน ในช่วงนี้ ฝ่ายสนับสนุนของ MintCheck อาจกู้คืนองค์กรได้หากคุณติดต่อมา หลังจาก 90 วัน ข้อมูลทั้งหมดจะถูกลบอย่างถาวร
หากต้องการเพียงลดค่าใช้จ่าย
คุณอาจไม่จำเป็นต้องยกเลิกเลย ลองพิจารณาตัวเลือกเหล่านี้ก่อน:
- ย้ายไปแพ็กเกจที่เล็กลง การดาวน์เกรดจะมีผลเมื่อสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงินและเก็บข้อมูลทั้งหมดไว้ ดู แพ็กเกจและการเรียกเก็บเงิน
- นำผู้ดูแลระบบย่อยออก หากต้องการหยุดไม่ให้คนใดคนหนึ่งเข้าสู่ระบบ ให้เปลี่ยนสถานะหรือลบบุคคลนั้นใน ผู้ดูแลระบบ ดู ผู้ดูแลระบบ
- หยุดพนักงาน การลบพนักงานเพียงทำให้เป็นสถานะไม่ใช้งาน และประวัติจะยังเก็บไว้ ดู พนักงาน
ก่อนยกเลิก
เมื่อการเข้าถึงถูกปิดกั้นแล้ว คุณจะดาวน์โหลดอะไรไม่ได้อีก ทำตามรายการตรวจสอบนี้ก่อน:
- ส่งออกบันทึกการตรวจสอบ ไปที่ การตรวจสอบ เปิด บันทึกการตรวจสอบทั้งหมด ล้างวันที่ แล้วคลิก ส่งออกเป็น Excel ทำซ้ำสำหรับแต่ละไซต์งาน
- ส่งออกงาน ไปที่ งาน ในการ์ดแต่ละใบ (ทันที ตามกำหนดการ เกินกำหนด และ เสร็จสิ้น) คลิก ส่งออกเป็น Excel ทำซ้ำสำหรับแต่ละไซต์งาน
- จัดการเรื่องร้องเรียนที่ค้างอยู่ ตรวจดู การร้องเรียน และตอบกลับผู้ที่ยังรอคำตอบ
- บันทึกใบแจ้งหนี้ ไปที่ การตั้งค่า → การเรียกเก็บเงิน → ประวัติการเรียกเก็บเงิน แล้วคลิก ส่งออกทั้งหมด หรือดาวน์โหลดใบแจ้งหนี้แต่ละใบที่ต้องการ
- แจ้งทีมของคุณ แจ้งวันที่ให้ผู้ดูแลระบบและพนักงานทราบ เพื่อไม่ให้ใครแปลกใจเมื่อเข้าสู่ระบบไม่ได้
- ถอดคิวอาร์โค้ด ถอดหรือปิดคิวอาร์โค้ดที่พิมพ์ติดไว้บนจุดตรวจ เพราะจะใช้งานไม่ได้อีก
ยกเลิกบริการ
- เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลระบบสูงสุด
- ไปที่ การตั้งค่า → บัญชี
- เลื่อนลงไปที่ส่วน พื้นที่อันตราย
- อ่านข้อความในกรอบสีแดง แล้วคลิก ยกเลิกการสมัครสมาชิก
- หน้าต่างยืนยันจะแสดงสิ่งที่จะเกิดขึ้น อ่านให้ละเอียด
- เพื่อยืนยัน ให้พิมพ์ ยกเลิก ในช่องข้อความให้ตรงตามที่แสดง
- คลิก ยกเลิกการสมัครสมาชิก
MintCheck จะออกจากระบบและพาคุณกลับไปที่หน้าเข้าสู่ระบบ ซึ่งมีข้อความยืนยันว่าบริการถูกยกเลิกแล้ว นับจากนี้ องค์กรของคุณจะใช้งานไม่ได้อีก